Liên Đội Trường Tiểu học Kỳ Tân tổ chức chương trình "Vì một môi trường không rác thải" và ra mắt Ban chỉ huy Liên đội năm học 2019-2020

Chương trình diễn ra vào chiều ngày 16/10/2019

Hiện nay, tình trạng xả rác bừa bãi xảy ra ở nhiều nơi, trong đó có ở các thành phố,  ở nông thôn và đặc biệt ở ngay cả trong các trường học. Việc vứt rác bừa bãi ảnh hưởng đến mỹ quan, làm ô nhiễm môi trường, gây ra những thiệt hại về kinh tế - xã hội, tác động nghiêm trọng tới sức khỏe của con người. Và rồi những hậu quả từ sự thiếu ý thức ấy lại chính con người chúng ta phải gánh chịu....

Chung tay bảo vệ môi trường là trách nhiệm chung của mọi người, mọi gia đình và của toàn xã hội. Giáo dục bảo vệ môi trường cho HS là một nhiệm vụ quan trọng của các nhà trường. Trong đó HS được giáo dục về môi trường qua nhiều con đường, và hoạt động Đội là một trong những con đường quan trọng. Chính vì vậy, được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT Huyện Kỳ Anh, Hội đồng Đội  Huyện Kỳ Anh, Hội đồng Đội xã Kỳ Tân và Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội trường TH học Kỳ Tân vui mừng tổ chức chương trình: “Vì  một môi trường không rác thải” và ra mắt ban chỉ huy Liên Đội năm học 2019 - 2020. Nhằm giáo dục cho các bạn học sinh về kiến thức, kĩ năng cũng như thái độ tích cực về bảo vệ môi trường. Về chung vui với Liên đội có đoàn cán bộ huyện gồm: anh Nguyễn Cao Cường - Ủy viên ban thường vụ tỉnh Đoàn, Bí thư BCH huyện Đoàn, cô Nguyễn Thị Hải Đường – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện, cô Hoàng Nữ Thanh Huyền – Chuyên viên phòng GD&ĐT, các anh chị Đài phát thanh – Truyền hình huyện Kỳ Anh; về phía trường bạn có: các thầy cô Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng, các anh chị TPTĐ các trường Tiểu học và THCS trong toàn huyện; về phía xã có Lê Minh Hải Bí thư đoàn Thanh niên xã Kỳ Tân; các bậc phụ huynh;  cùng với BGH, GV và học sinh trong trường.

Trải qua 2 phần thi rất hấp dẫn và gay cấn: phần thứ nhất “Chào hỏi và tuyên truyền”; phần thứ hai: Các đội chơi trưng bày sản phẩm tái chế và thuyết trình về ý nghĩa, tác dụng của các sản phẩm đó, ban tổ chức đã tìm ra các đội đạt giải như sau: Giải 3 trao cho đội Sức sống mới; 2 giải nhì được trao cho đội Trái đất xanh và Kỷ nguyên xanh và 1 giải nhất được trao cho đội Hành tinh xanh. Giữa 2 phần thi có phần trình diễn thời trang thân thiện đầy ấn tượng, lấy ý tưởng từ việc chung tay bảo vệ môi trường, được thiết kế từ những nhà thiết kế nhí đến từ trường Tiểu học Kỳ Tân. Phần cuối là lễ ra mắt Ban chỉ huy Liên Đội năm học 2019 – 2020.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc giao lưu

Phần giao lưu: Chào hỏi và tuyên truyền của các đội chơi

4 gian hàng trưng bày các sản phẩm tái chế của các đội

Phần thuyết trình và giới thiệu gian hàng trưng bày đồ tái chế