Friday, 30/09/2022
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Kỳ Tân tổ chức giao lưu tìm hiểu truyền thống - Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

       Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và 30 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019 ). Chiều ngày 19 tháng 12, Liên đội trường Tiểu học Kỳ Tân tổ chức buổi giao lưu tìm hiểu truyền thống về chặng đường 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. Tham dự buổi giao lưu có toàn thểCB, GV, NV  và hơn 1000 em HS của nhà trường.

                              CB,GV,NV và các em HS tham gia chương trình

      Chương trình gồm 4 phần:

1. Vệ sinh, thắp hương Đài tưởng niệm xã nhà.

2. Văn nghệ chào mừng

 3. Tìm hiểu truyền thống về chặng đường 75 năm xây dựng và chiến đấu trưởng thành của QĐNDVN.

4. Phát động phong trào học tập và noi gương anh bộ đội Cụ Hồ.

        Trước khi bước vào buổi giao lưu Liên đội đã tổ chức cho các em HS tham gia vệ sinh khu vực Đài tưởng niệm và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập Tổ Quốc.

Chiều thứ 4 (18/12/2019) các em HS tham gia lao động dọn vệ sinh khu vực Đài tưởng niệm và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh

           Tại chương trình cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh được xem các thước phim tư liệu về lịch sử hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

          Qua các thước phim các em hiểu biết thêm về các mốc lịch sử: Ngày 22/12/ 1944, đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân ra đời là tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay được thành lập tại Cao Bằng. 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam đã tô thắm trang sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc, làm rạng danh thời đại Hồ Chí Minh. Quân đội nhân dân Việt Nam đã làm nên những chiến thắng vĩ đại của dân tộc ta trong thế kỷ XX đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ  “ Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” và nhiều chiến thắng vĩ đại khác…

                                                   Học sinh xem phim tư liệu

            Đặc biệt trong buổi giao lưu  BTC đưa ra một số câu hỏi ngắn thuộc chủ đề về truyền thống anh bộ đội Cụ Hồ nhằm giáo dục HS tình yêu quê hương đất  nước và lòng tự hào dân tộc.

Các em HS tham gia giao lưu trả lời câu hỏi

             Qua buổi giao lưuđã giúp cho các em học sinh có thêm kiến thức bổ ích và nâng cao ý thức trong việc gìn giữ và phát huy truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam. Tại buổi giao lưu, BTC đã trao các phần quà cho các em học sinh xuất sắc trả lời đúng các câu hỏi do BTC đưa ra.

Thầy giáo Phạm Thanh Hùng - Phó Hiệu trưởng và cô Đặng Thị Liên - Tổng phụ trách Đội phát thưởng cho HS 

Kết thúc phần giao lưu cô giáo: Đặng Thị Liên – Tổng phụ trách Đội lên phát động phong trào học tập và noi gương anh bộ đội Cụ Hồ đến toàn thể CB,GV,NV và các em HS trong toàn trường.

                                       

Đặng Thị Liên – Tổng phụ trách Đội lên phát biểu                                      

                                                                                           Người viết: Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó hiệu trưởng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 09 : 927