Friday, 30/09/2022
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Kỳ Tân tổ chức hoạt động ngoại khóa về “Giáo dục kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước, an toàn giao thông” năm học 2021-2022

Tai nạn thương tích trẻ em đang là vấn đề mang tính toàn cầu, mỗi năm trên toàn thế giới có 900.000 ca trẻ em tử vong do tai nạn, thương tích, tương đương với gần 2.500 trẻ em tử vong mỗi ngày, mỗi giờ có hơn 100 trẻ em tử vong.

 

Ở Việt  Nam trung bình mỗi ngày có khoảng 580 trẻ em bị tai nạn, thương tích các loại như: tai nạn giao thông, đuối nước, ngã, điện giật, bỏng, ngộ độc và mỗi ngày có hàng chục gia đình chịu mất mát, đau thương vì sự ra đi của con em họ do tai nạn thương tích. Tai nạn thương tích cũng là nguyên nhân hàng đầu gây nên khuyết tật cho trẻ em và có thể kéo dài hết cuộc đời.

Vì thế hôm nay ngày 21 tháng 4, Liên đội trường Tiểu học Kỳ Tân thiết thực tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Giáo dục kĩ năng phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước, giáo dục an toàn giao thông cho học sinh”, nhằm giúp các em hiểu rõ nguyên nhân và cách phòng tránh các tai nạn thương tích, giảm thiểu các nguy cơ đáng tiếc đến với các em.

Về tham dự và chứng kiến buổi hoạt động ngoại khóa này, có sự tham gia  của thầy giáo Đào Quốc Lữ - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; Cô giáo: Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó bí thư chi bộ - phó hiệu trưởng nhà trường; Thầy giáo Phạm Thanh Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường; toàn thể cán bộ giáo viên và hơn 1000 học sinh tham dự.

Tại buổi tuyên truyền, hơn 1000 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 đã được tuyên truyền nâng cao nhận thức các giải pháp phòng, chống  tai nạn, thương tích: về an toàn khi tham gia giao thông, an toàn thực phẩm, an toàn về điện, phương pháp cứu đuối nước; phương pháp giải thoát khi bị túm, kéo, kỹ năng thực hành sơ cứu người bị nạn ở dưới nước và trên cạn; phương pháp xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm dưới nước... thông qua hoạt động này, nhằm nâng cao kỹ năng, kiến thức cho các em học sinh trong việc phòng chống các tai nạn thương tích và tai nạn đuối nước để tự bải vệ mình và giúp đỡ người khác khi gặp sự cố.        

Một số hình ảnh:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 09 : 927