Friday, 30/09/2022
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Kỳ Tân tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán 2022.

Tết đến xuân về không chỉ là niềm khao khát của biết bao đứa trẻ để được xúng xính quần áo mới, được ăn bánh mứt hay được nhận những bao lì xì đỏ thắm mà nó còn mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc: là dịp để thể hiện "chút tình" giữa người với người.

        Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, trường Tiểu học Kỳ Tân lại phát động phong trào quyên góp ủng hộ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để các em cùng đón Tết vui vẻ, ấm áp. Chương trình “Xuân yêu thương” đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong toàn trường.

 

Qua đợt phát động, quỹ ủng hộ đã quyên góp được 10 844 000 đồng và với phương châm "của ít lòng nhiều", chương trình đã trao 72 suất quà cho 72 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn là trị giá 150 000 đồng. Trong đó, có 9 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có trong danh sách là em: Em Lê Công Minh (4B), em Hà Anh (5E), em Lê xuân Thanh (3G), em Hoàng Gia Liêm (4D), em Nguyễn Mạnh Dũng (1C), em Phan Công Nhật (1D), em Phan Công Thành (1G), em Nguyễn Trọng Tân (5E), em Đình Bảo (4G) được nhận suất quà là trị giá 200 000 đồng. Phần quà không lớn nhưng cũng đã góp phần chia sẻ khó khăn cùng các em học sinh nghèo, mong các em đón Tết Nguyên Đán đầm ấm và an lành.

          Do tình hình dịch Covid đang diễn biến phức tạp nên việc trao quà cho các em được Liên Đội chia làm hai buổi theo buổi học của các em vào thứ 2, ngày 24 tháng 1 năm 2022.

          Chương trình “Xuân yêu thương” diễn ra đầm ấm, nhẹ nhàng với nội dung chính là trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong năm học. Những phần quà này có thể rất khiêm tốn nhưng nó mang đến cho các em có hoàn cảnh khó khăn giá trị tinh thần lớn lao trước những ngày Tết đến. Đây còn là hoạt động thiết thực giáo dục các em học sinh trong toàn trường sự “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”; biết chia sẻ, động viên, giúp đỡ người khác cũng chính là hành động giúp cho chúng ta ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.

          Cuối chương trình, công đoàn trường Tiểu học Kỳ Tân cũng đã có suất quà nhỏ trao cho giáo viên trong nhà trường có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau vì bệnh tật nhằm chia sẻ và động viên các thầy cô đón Tết vui vẻ, ấm áp hơn.

Sau đây là một số hình ảnh trong chương trình “Xuân yêu thương” năm 2022:

(Thầy giáo Đào Quốc Lữ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu, chia sẻ và động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn)

(Thầy giáo Phạm Thanh Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường căn dặn một vài điều với học sinh)

(Thầy giáo Đào Quốc Lữ - Hiệu trưởng nhà trường cùng cô giáo Đặng Thị Liên – TPT Đội trao quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn)

(Thầy giáo Đào Quốc Lữ - Hiệu trưởng nhà trường cùng thầy giáo Phạm Thanh Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn)

 

(Thầy giáo Đào Quốc Lữ - Hiệu trưởng nhà trường cùng cô giáo Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn)

(Thầy giáo Đào Quốc Lữ - Hiệu trưởng nhà trường cùng thầy giáo Phạm Thanh Hùng – Phó Hiệu trưởng và cô Nguyễn Thị Bích Nga – Chủ tịch Công đoàn trường trao quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn)

(Thầy giáo Đào Quốc Lữ - Hiệu trưởng nhà trường cùng thầy giáo Phạm Thanh Hùng – Phó Hiệu trưởng và cô Nguyễn Thị Bích Nga – Chủ tịch Công đoàn trường trao quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn)

(Thầy giáo Đào Quốc Lữ - Hiệu trưởng nhà trường cùng cô giáo Nguyễn Thị Bích Nga – Chủ tịch Công đoàn trường trao quà cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn)    

                                                                                    Người viết: Hoàng Thị Lan Oanh


Tác giả: Hoàng Lan Oanh
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 09 : 927