Friday, 30/09/2022
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng ngày hội đọc sách và giao lưu với trẻ 5 tuổi Mầm non Hoa Trạng Nguyên năm học 2020 - 2021

Để giúp cho các em tích cực, chủ động trang bị những kiến thức các môn học từ nguồn sách báo của thư viện nhà trường, đồng thời tạo phong trào thi đua “Chăm ngoan học giỏi” xuyên suốt năm học, ngày 26/4/2021, thư viện trường Tiểu học Kỳ Tân tổ chức “Ngày hội đọc sách và giao lưu với trẻ 5 tuổi trường mầm non Hoa Trạng Nguyên”.

 

Sách đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống chúng ta, là chiếc chìa khóa vạn năng mở ra kho tàng kiến thức vô tận của nhân loại, bồi dưỡng tâm hồn cho mỗi người. Việc đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Nhà văn George R.R. Martin đã từng nói: “Người đọc sách sống hàng ngàn cuộc sống trước khi chết. Người không đọc cuốn nào thì chỉ sống có một lần”. Chính vì vậy, để giúp cho các em tích cực, chủ động trang bị những kiến thức các môn học từ nguồn sách báo của thư viện nhà trường, đồng thời tạo phong trào thi đua “Chăm ngoan học giỏi” xuyên suốt năm học, ngày 26/4/2021, thư viện trường Tiểu học Kỳ Tân tổ chức “Ngày hội đọc sách và giao lưu với trẻ 5 tuổi trường mầm non Hoa Trạng Nguyên”.

          Mở đầu cho Ngày hội đọc sách là chương trình văn nghệ chào mừng của các bạn nhỏ đến từ trường Mầm non Hoa Trạng Nguyên và tiết mục chia sẻ sách của các bạn lớp 4C trường Tiểu học Kỳ Tân.

 

(Các em học sinh 5 tuổi tham gia giao lưu văn nghệ chào mừng)

(Các em học sinh lớp 4C tham gia tiết mục kể chuyện theo sách)

Tiếp theo chương trình là cô giáo Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Kỳ Tân tổng kết số lượng quyên góp sách trong thời gian qua của các lớp. Trong ngày hội đọc sách năm nay các em đã quyên góp được gần 1000 quyển sách truyện, sách tham khảo từ các thầy cô và các em học sinh. Nhà trường đón nhận những cuốn sách này với sự trân trọng và lời hứa sẽ phát huy việc đọc sách mỗi ngày để trang bị những kiến thức, hiểu biết hữu ích cho bản thân mỗi học sinh của nhà trường.

 

(Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Kỳ Tân tổng kết số lượng quyên góp sách)

Tham gia trong dịp đặc biệt này có các em lớp 5 tuổi đến từ trường Mầm non Hoa Trạng Nguyên. Nhìn những gương mặt ngây thơ, đáng yêu khi được đến ngôi trường Tiểu học mà mình sắp bước vào, được xem các hoạt hoạt động của các anh chị chắc hẳn các em đã vui và phấn khởi lắm.

Đến với “Ngày hội đọc sách”, Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Trạng Nguyên cũng đã có một vài phát biểu muốn gửi gắm và chúc cho phong trào đọc sách trong nhà trường luôn đươc duy trì và phát huy.

 

(Ban giám hiệu trường Tiểu học Kỳ Tân nhận quà lưu niệm từ cô giáo Nguyễn Thị Đức – Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Trạng nguyên)

Cũng trong ngày này, cô Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Công ty TNHH Phát triển giáo dục trí tuệ Việt đã đến đến tham dự cùng các em học sinh và có một món quà nhỏ gửi đến thư viện nhà trường và mong muốn thư viện trường Tiểu học Kỳ Tân có thể bổ sung thêm nhiều loại sách phong phú và đa dạng hơn. 

(Cô Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Công ty TNHH Phát triển giáo dục trí tuệ Việt trao quà cho nhà trường)

Điều đặc biệt và mong chờ nhất trong ngày hội là được chiêm ngưỡng các gian sách được sắp xếp đẹp mắt của các em học sinh  và giáo viên trong nhà trường. Cùng với màn thuyết trình đầy thuyết phục của các em học sinh đã càng tăng thêm tính cuốn hút cho ngày hội năm nay.

(Học sinh thuyết trình giới thiệu gian sách)

(Học sinh giới thiệu gian sách đến các thầy cô và các bạn)

Thông qua chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

Sau đây là một số hình ảnh trong ngày hội:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thực hiện: Cô giáo Hoàng Thị Lan Oanh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 09 : 927