Friday, 30/09/2022
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Kỳ Tân tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021 - 2022 và lễ ra trường cho học sinh lớp 5 khóa 2017 - 2022

        Ngày 26/5/2022, trường TH Kỳ Tân vui mừng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2021 - 2022 tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc và lễ ra trường cho học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học.

       Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ vui nhộn do các em học sinh đến từ câu lạc bộ Măng Non của trường Tiểu học Kỳ Tân biểu diễn.

Về dự với buổi lễ có các đ/c Lãnh đạo UBND xã Kỳ Tân, Ban đại diện CMHS các khối lớp cùng toàn thể các em học sinh trường Tiểu học Kỳ Tân.

         Buổi Lễ đã được nghe thầy giáo Phạm Thanh Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tình hình kết quả học tập của học sinh và các hoạt động của nhà trường trong một năm học qua.

Tại chương trình, nhà trường đã trao thưởng cho các học sinh tiêu biểu xuất sắc, có nhiều thành tích trong năm học. Cụ thể, nhà trường đã trao thưởng cho 521 em Hoàn thành Xuất sắc trong học tập và rèn luyện, 241 em Tiêu biểu hoàn thành tốt trong học tập và rèn luyện.

         (Lãnh đạo xã, BGH nhà trường và hội trưởng Hội CMHS trao quà cho học sinh Hoàn thành Xuất sắc trong học tập và rèn luyện)

         Năm học 2021 - 2022, tuy bị ảnh hưởng trực tiếp từ đại dịch Covid-19, thời gian học tập và ôn luyện không nhiều nhưng các em học sinh trường TH Kỳ Tân đã nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, nhiều em học sinh tham gia tích cực trong các phong trào hoạt động và đạt giải cao trong các kì giao lưu các cấp. Thành tích xuất sắc mà các em đạt được là:

        * Về cuộc thi Toán Quốc tế Timo:

           Huy chương Vàng: 41 em.

           Huy chương Bạc: 2 em.

           Và xuất sắc dành 3 cúp Kim Cương của giải giải đấu trí tuệ này.

(Lãnh đạo xã, BGH nhà trường và hội trưởng Hội CMHS trao quà cho 3 học sinh đạt cúp Kim Cương trong cuộc thi Toán Quốc tế Timo)

(Lãnh đạo xã, BGH nhà trường trao giấy chứng nhận và quà cho học sinh đạt Huy chương Vàng trong cuộc thi Toán Quốc tế Timo)

         * Về cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt trên internet:

Tuy năm nay, cuộc thi TNTV không được tổ chức cấp Huyện, Tỉnh nhưng nhà trường cũng vẫn tổ chức khá nghiêm túc các vòng thi Hội và thi Đình cho các em trải nghiệm. Cụ thể đạt được:

Vòng thi Hương: 157 em

Vòng thi Hội: 93 em

(BGH nhà trường, hội trưởng Hội CMHS trao giấy chứng nhận và quà cho học sinh đạt giải trong cuộc thi internet Trạng Nguyên Tiếng Việt)

        * Về cuộc thi Tiếng Anh IOE:

Năm học này, huyện nhà không tổ chức thi và trao giải nhưng nhà trường vẫn tổ chức cho các em tham gia thi IOE Tiếng Anh được trải nghiệm qua các vòng từ cấp trường, cấp Huyện, cấp Tỉnh, cấp Quốc gia và đã đạt được kết quả rất cao,  cụ thể:

Cấp trường: 78 em

Cấp huyện: 35 em

Cấp Tỉnh: 27 em

          Trong số đó, tiêu biểu phải kể đến: 

- Nhất khối 3: em Nguyễn Trọng Thế Vinh – Lớp 3A

- Nhất khối 4: em Trần Quốc Hoàng – Lớp 4A

- Nhất khối 5: em Trần Thị Thanh Thuỷ - Lớp 5A

Trong kỳ thi Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế giành cho học sinh tiểu học TOEFL Primary, em Trần Thị Thanh Thuỷ - lớp 5A đã xuất sắc dành điểm số cao nhất trong số 4 em đạt được của toàn huyện và đạt chứng chỉ A2 theo khung tham chiếu Châu Âu.

         Những năm gần đây, Tiếng Anh luôn là ưu thế của học sinh trường Tiểu học Kỳ Tân trong các cuộc thi toàn huyện. Bởi vậy, những kết quả đạt được hôm nay của các em càng góp phần khẳng định vị thế của nhà trường trong các cuộc thi về Tiếng Anh trong toàn huyện, tỉnh.

         * Về Thể thao:

           Điền kinh: 2 Giải Nhì (1 bật xa tại chỗ, 1 chạy 60m).

           Bơi lội: 3 Giải Nhất, 1 Giải Nhì, 1 Giải Khuyến khích.

(Lãnh đạo xã, BGH nhà trường trao giấy chứng nhận và quà cho học sinh đạt giải trong thi đấu thể thao)

Với kết quả này, đội thể thao tham dự của trường Tiểu học Kỳ Tân đã xuất sắc là top nhất đoàn. Đây quả là một kết quả mĩ mãn trong thể thao mà học sinh, giáo viên, nhà trường đã không ngừng nỗ lực để đạt được.

        Nhà trường và BCH Hội phụ huynh cũng đã có những món quà nhỏ trao thưởng cho các em đã có những thành tích xuất sắc trong các cuộc thi đó. Đây không chỉ đơn giản là một món quà mà nó là lời động viên, khích lệ lớn cho các em và cả phụ huynh tiếp tục cố gắng phấn đấu trong những lần thi tiếp theo của những năm học tiếp. Và đó cũng chính là động lực cho tất cả các em có mặt trong buổi lễ cùng nhìn lại mà cố gắng và phấn đấu.

        (Hội phụ huynh học sinh trao quà cho 5 giáo viên chủ nhiệm và giảng dạy lớp 5)

        Trong buổi Lễ tổng kết, nhà trường đã rất vui mừng đón nhận 5 suất quà, mỗi suất quà trị giá 200 000 đồng cho 5 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 1 thùng sách truyện Thiếu nhi của nhóm Hướng thiện từ trái tim” Kỳ Anh với mong muốn Thư viện xanh của nhà trường ngày càng lớn, đẹp và tiếp tục phát huy sức lan tỏa văn hóa đọc sách trong các em học sinh.

(Anh Lê Thái Bình - trưởng nhóm Hướng thiện từ trái tim tặng tặng sách cho Thư viện nhà trường)

          Buổi lễ cũng đã rất xúc động trước những lời giãi bày cảm xúc vừa vui, vừa buồn, vừa biết ơn vừa có chút gì nuối tiếc của em Bảo Uyên – học sinh lớp 5A. Lời phát biểu đó chính là những tâm tư tình cảm của 198 học sinh lớp 5 chuẩn bị bước sang một cấp học mới.

Về tham dự buổi lễ, đ/c Nguyễn Đình Trung - Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Tân cũng đã có những phát biểu động viên, khen ngợi các em học sinh và nhà trường đã gặt hái được những thành tích đáng tự hào. Bác mong nhà trường tiếp tục giữ vững những thành quả đó và căn dặn một vài điều đến các em học sinh trong thời gian nghỉ hè tại địa phương vui vẻ và an toàn.

           Sau đây là một số hình ảnh trong buổi Lễ Tổng kết năm học 2021 – 2022:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                                    Người viết: Hoàng Thị Lan Oanh


Tác giả: Trường Tiểu học Kỳ Tân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 09 : 927